Hướng dẫn kiểm tra và giám sát hồ bơi bằng dụng cụ thử ph hồ bơi

Độ PH trong nước rất quan trọng đối với bể vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người.

Bạn có biết kiểm tra và giám sát hồ bơi bằng dụng cụ thử ph hồ bơi là như thế nào không? Nếu đang cần quan tâm về vấn đề này thì bạn cần đọc ngay bài viết dưới đây.

Bạn có biết kiểm tra và giám sát hồ bơi bằng dụng cụ thử ph hồ bơi

Bạn có biết kiểm tra và giám sát hồ bơi bằng dụng cụ thử ph hồ bơi

Khi bảo dưỡng và vệ sinh bể bơi: Bể bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ Clo và PH chuẩn trong bể trước khi sử dụng. Đây chính là lúc cần dụng cụ thử ph hồ bơi. Một ngày nên kiểm tra 2 lần /ngày  vào buổi sáng để biết xem Clo và PH trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không và buổi chiều tối để biết xem Clo và PH trong nước bể bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng.Vệ sinh hàng ngày bể bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc. Sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành bể để đánh bong các cặn bẩn bám trên thành bể.

 

Khi bảo dưỡng và vệ sinh bể bơi: Bể bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ Clo và PH chuẩn trong bể trước khi sử dụng

Khi bảo dưỡng và vệ sinh bể bơi: Bể bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ Clo và PH chuẩn trong bể trước khi sử dụng

Vậy nên dụng cụ thử ph hồ bơi là vật dụng không thể thiếu. Đối với hệ thống bể bơi sử dụng công nghệ xả tràn, ta nên kiểm tra và thường xuyên vệ sinh hầm cân bằng vì rác và những chất cặn bẩn bi lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc không hiệu quả. Bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát ( Backwash) khi áp suất đồng hồ cao để đảm bảo hiệu quả sử dụng . Và nên thay thế cát và sỏi sau khoảng thời gian 2-4 năm hay khi thấy hệ thống lọc không còn hiệu quả. Bể bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều phải làm.

 

Dụng cụ thử ph hồ bơi là vật dụng không thể thiếu

Dụng cụ thử ph hồ bơi là vật dụng không thể thiếu

Độ PH trong nước rất quan trọng đối với bể vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người. Nước bể bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu, tảo, cặn bã, tạp chất, nước ngầm hay hóa chất gây nên. Vậy nên cần thường xuyên dùng dụng cụ thử ph hồ bơi để đảm bảo độ PH. Các hiện tượng thường gặp khi không dùng thường xuyên dụng cụ thử ph hồ bơi:

+ Nước bể mờ có màu đục nước gạo: Kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không, nếu CLO hay PH cao là do sự khuếch tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước bể. Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc công suất cao.

+ Nước hồ màu xanh rêu, xanh lá mạ: Kiểm tra CLO và PH xem có tốt không, nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước. Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức cao nhất, ta có thể sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả vận hành hệ thống lọc công suất cao.

+ Nước hồ có màu đen , bạc, mờ: Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu thấy ổn định và lại bị sau đó thì phải xem lại hệ thống lọc, hầm cân bằng… Cụ thể là bình lọc cát, vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao, lúc này nên thay cát sỏi .

 

Cần thường xuyên dùng dụng cụ thử ph hồ bơi để đảm bảo độ PH

Cần thường xuyên dùng dụng cụ thử ph hồ bơi để đảm bảo độ PH

 

Đây là những vấn đề cơ bản liên quan tới dụng cụ thử ph hồ bơi mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ địa chỉ sau: thietbihoboigiare.com

0909883987
Zalo
WhatsApp
Scroll